LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN THỚI LAI TRAO TẶNG 02 MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

09/10/2024 06:34

Ngày 08/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thới Lai phối hợp với Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động- Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ trao tặng 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Đến dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Thới Lai cùng các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo địa phương cùng Chủ tịch, PCT Công đoàn cơ sở (CĐCS) của 02 đoàn viên được trao tặng nhà dự.
          02 đoàn viên Công đoàn được trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” đợt này là  đoàn viên Đặng Xuân Hương, CĐCS Trường Mầm non Định Môn và đoàn viên Trương Thị Truyền Giang, CĐCS Ban dân vận, Mặt trận và các đoàn thể huyện Thới Lai. Qua hơn 02 tháng khởi công xây dựng, nay 02 Mái ấm Công đoàn đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, có diện tích từ 57m2 đến 60m2, với kinh phí từ 150 triệu đồng đến 170 triệu đồng/1 căn. Trong đó, chi nhánh Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng tại Cần Thơ hỗ trợ cho mỗi gia đình đoàn viên 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng.
            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ chia sẻ niềm vui với 02 gia đình có được căn nhà mới. Qua đó, động viên 02 công đoàn viên phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn 02 đoàn viên Công đoàn yên tâm công tác, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng như tích cực tham gia các phong trào hoạt động do Công đoàn cơ sở phát động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Tại lễ bàn giao, LĐLĐ thành phố, huyện Thới Lai và cấp ủy, chính quyền địa phương, CĐCS của 02 đoàn viên trên đã trao tặng nhiều phần quà giá trị, cho gia đình 2 đoàn viên nhân dịp bàn giao nhà mới.
          Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, LĐLĐ huyện Thới Lai đã xây dựng và bàn giao  6/9 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong năm 2024. Dự kiến cuối tháng 10/2024 sẽ bàn giao 3 căn còn lại ./.