Thanh tra Thới Lai;thanhtrathoilai

Display portlet menu
end portlet menu bar

Đề tài khoa học;detaikhoahoc

Display portlet menu
end portlet menu bar

Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

Display portlet menu
end portlet menu bar

Báo cáo - thống kê; baocaothongke

Display portlet menu
end portlet menu bar
Thông tin tuyên truyền

Huyện Thới Lai tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

16/03/2021 06:26
Màu chữ Cỡ chữ

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề rất được xã hội quan tâm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy, thời gian qua, các cấp, các ngành và chính quyền huyện Thới Lai đã tích cực chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, hướng dẫn người dân, nhất là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh phải bảo đảm tốt an toàn thực phẩm (ATTP).

Nhân viên Trung tâm Y tế đang lấy mẫu kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm


Qua công tác tuyên truyền thường xuyên, nhận thức về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và ngươi tiêu dùng trên địa bàn huyện Thới Lai ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP cấp huyện và cấp xã còn chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nhất là trong dịp tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, tết Trung thu... Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh; các điều kiện bảo đảm ATTP... Đặc biệt trong dịp Tết năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP cấp huyện, xã đã xây dựng, thực hiện tốt Kế hoạch cao điểm thực hiện kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, với mục tiêu tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và tình trạng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, hết hạn, … (bắt đầu kiểm tra từ ngày 01/02/2021), đến nay đã kiểm tra tổng số 52 cơ sở. Theo kết quả lấy mẫu các thực phẩm: bánh lọt, chả chay, bún…chỉ có 04/21 mẫu chưa đạt tiêu chuẩn, nguyên nhân do các cơ sở này mua nguyên liệu từ các cơ sở sản xuất không nằm trên địa bàn huyện. Phòng Y tế đã nhắc nhở các cơ sở khắc phục; đến nay, chưa có trường hợp vi phạm đến mức bị xử phạt và không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, rượu.

Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo VSATTP trong thời gian tới, huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đến tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra theo các kế hoạch; giám sát điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của tất cả các cơ sở và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Dương Quốc Thanh( VP HĐND & UBND)

Các tin khác

  • Huyện Thới Lai tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) (19/06/2024)
  • Cô Bùi Thị Mỹ Phụng -Tấm gương nhà giáo tiêu biểu học tập theo Bác (22/05/2024)
  • Thới Lai đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm (08/05/2024)
  • XUÂN VỀ TRÊN XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO THỚI TÂN (07/02/2024)
  • Niềm vui trên những cánh đồng lúa trĩu hạt (17/02/2023)
  • Thới Lai xét xử nam thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự (26/09/2022)
  • Thới Lai tạm dừng việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (13/12/2021)
  • Thới Lai chuẩn bị hoa kiểng phục vụ thị trường tết (10/12/2021)
  • Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóas (30/11/2021)
  • Mô hình Tổ hợp tác trồng Mãng cầu Na, Ấp Trường Hòa, xã Trường Thắng (10/11/2021)
  • Trang đầu 1234 Trang cuối