Thực hiện Nghị quyết 18- NQ/TW "về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Lai đã triển khai thực hiện được 3 mô hình: Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị cấp huyện; Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt nam cấp huyện; có 2 xã Thới Thạnh và Xuân Thắng thực hiện mô hình Bí thư cấp uỷ đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã, thị trấn. Bên cạnh, tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị tiếp tục được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác quản lý, sử dụng biên chế được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Trung ương, hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành uỷ, Sở Nội vụ, biên chế giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương giảm dần qua từng năm theo lộ trình.
          Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 18-NQ/TW trong thời gian tới, ông Huỳnh Văn Tùng, PBT Thường trực Huyện uỷ Thới Lai chỉ đạo các cấp Ủy đảng tiếp tục quán triệt sâu rộng trong nội bộ đảng và hệ thống chính trị nhằm giúp các đảng viên có nhận thức đúng về việc tinh giản biên chế, rà soát lại các kế hoạch cụ thể trong suốt lộ trình thực hiện; xác định đúng đối tượng cần tinh giản, xây dựng cơ cấu cán bộ, công chức tại các cơ quan một cách chặt chẽ gắn với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; đổi mới công tác đánh giá cán bộ công chức, đảm bảo đánh giá đúng, khách quan, trung thực, khắc phục tình trạng nể nang trong đánh giá cán bộ công chức, viên chức hàng năm./.
           Minh Trân

Ngày 10/4, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thới Lai tổ chức Hội nghị Sơ kết việc thực hiện các mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XII) về . Ông Huỳnh Văn Tùng, PBT Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Thới Lai và các đồng chí Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Danh sách hình ảnh
0 - 0/0