trao bảng tượng trưng tặng 2 căn nhà tình đồng đội cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Năm nay, huyện Thới Lai được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 240 công dân, tăng 20 công dân so với năm 2023. Trong đó, có 167 chỉ tiêu giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 73 chỉ tiêu cho các đơn vị thuộc Bộ Công an. Hiện tại, 100% công dân nhận lệnh gọi đều có mặt tại địa phương.
          Công tác chính sách hậu phương Quân đội luôn được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo. Trong dịp Tết Nguyên đán, Lãnh đạo Huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã thành lập đoàn đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình và công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ, gia đình có con em đang tại ngũ và quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ về địa phương. Năm nay, huyện Thới Lai sẽ tặng 4 căn nhà cho 4 công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và mỗi công dân lên đường nhập ngũ 1.000.0000 đồng.
         Thượng tá Huỳnh Văn Hung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thanh niên và gia đình về chấp hành luật nghĩa vụ quân sự, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chuẩn bị mọi mặt cho buổi lễ giao nhận quân;  kiểm tra, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an ninh chính trị trước, trong và sau lễ giao nhận quân.
          Lễ giao nhận quân năm nay sẽ diễn ra vào sáng ngày 27 tháng 2 tới. Huyện Thới Lai được thành phố Cần Thơ chọn làm điểm chỉ đạo và lễ giao, nhận quân của huyện sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng đài Phát thanh và truyền hình thành phố Cần Thơ.
          Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ trao bảng tượng trưng tặng 2 căn nhà tình đồng đội trị giá 100 triệu đồng cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở../.
           Cẩm Tú

Chiều 19/2, Thượng tá Huỳnh Văn Hung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ dự và chỉ đạo hội nghị họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thới Lai về thống nhất nội dung chỉ đạo công tác hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm nay.