Thông qua các bước hiệp thương, 94 ấp trong toàn huyện đã giới thiệu 95 người ra ứng cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó có 01 ấp 02 người ứng cử; nữ chiếm 9,5%, tái cử 87 người, chiếm tỷ lệ 91,6%; 100% là đảng viên. Toàn huyện có 94 Tổ Bầu cử và 103 khu vực bỏ phiếu; tổng số cử tri đại diện hộ gia đình toàn huyện là 30.126 hộ. Hiện các ấp đã chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử. Danh sách, tiểu sử ứng cử viên và cử tri được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, thị trấn và nhà văn hoá ấp đúng quy định, để cử tri theo dõi lựa chọn bầu chọn người đủ tiêu chuẩn nhận nhiệm vụ nhân dân giao phó.

Hiện nay, công tác tuyên truyền từ huyện đến xã, thị trấn được quan tâm, đảm bảo thực hiện đúng các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và của huyện. Các điều kiện vật chất chuẩn bị cho trước và trong ngày bầu cử như băng gol, trang trí phòng bỏ phiếu, thùng phiếu, phiếu bầu, mẫu biên bản, chương trình ngày họp cộng đồng dân cư... được thực hiện đúng theo hướng dẫn./.

Ngày Chủ nhật 14/4/2024, huyện Thới Lai tiến hành bầu cử Trưởng ấp lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày Bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất.