Sự kiện nổi bật

Thới Lai tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra nhiệm vụ năm 2024

14/12/2023 02:30

Chiều ngày 11/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 khóa XII (mở rộng) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024 của Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tòng Nhiệm, UV BTV Thành ủy, Trưởng ban nội chính Thành ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng. Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UV BTV Thành ủy, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, huyện Thới Lai tiếp tục nỗ lực vượt khó, thực hiện đạt và vượt tất cả 15 chỉ tiêu theo nghị quyết Huyện ủy đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được kết quả tích cực việc luân chuyển điều động bổ nhiệm cán bộ, sắp xếp bộ máy được triển khai một cách dân chủ, khách quan, minh bạch, trách nhiệm; việc quán triệt triển khai cụ thể hóa các nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của trung ương được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời bài bản và sâu rộng; công tác phát triển Đảng vượt chỉ tiêu, đã kết nạp được 121 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100,83% chỉ tiêu.
Lĩnh vực kinh tế, nổi bật là thu nhập bình quân đầu người đạt 71,287 triệu đồng, đạt 100,4% (cao hơn năm 2022); Sản lượng lúa cả năm 354.490 tấn, đạt 104% kế hoạch năm; Thu ngân sách hơn 69 tỷ 300 triệu đồng, đạt 104%. Huyện có 19 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng sản phảm OCOP. Xây dựng 14,68km lộ giao thông nông thôn 4m, đạt 127,65% kế hoạch. Tập trung triển khai xây dựng 3 xã nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch.
             Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân. Đăng ký 18 công trình và 13 hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và 15 năm thành lập huyện Thới Lai. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, hộ nghèo giảm còn 0,21%. Công tác quân sự, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, các cuộc diễn tập đều đạt kết quả tốt.
              Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UV BTV Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thới Lai đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị cần quan tâm chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2024 đạt thắng lợi, các xã, thị trấn cần tập trung làm tốt công tác nắm nguồn thanh niên, chủ động làm tốt chính sách hậu phương quân đội; các chi đảng bộ thực hiện đúng tiến độ thực hiện kiểm điểm đánh giá, xếp loại, chất lương đối với tập thể, cá nhân năm 2023; chỉ đạo Đại hội Mặt trận các cấp đúng tiến độ. Trong lĩnh vực kinh tế, đồng chí bí thư Huyện ủy đề nghị huyện quan tâm công tác quy hoạch để chuẩn bị cho việc thực hiện 2 dự án đầu tư hạ tầng nông nghiệp là khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Trường Xuân và Đông Thuận trong tương lai; cần nghiên cứu chính sách cụ thể để đầu tư phát triển cho ngành nông nghiệp huyện và đẩy mạnh những sản phẩm nông nghiệp để được công nhận chuẩn OCOP; rà soát lại hoạt động của các HTX trên địa bàn. Đối với Công an, Quân sự đảm bảo an ninh chính trị, trật tư trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, đặc biệt đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ giáng sinh và Tết nguyên đán tới./.
        Cẩm Tú