Tin hoạt động của Huyện

Thới Lai sẽ tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

14/12/2023 02:48
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 12/12, ông Nguyễn Văn Hoàng, PCT.TT UBND huyện Thới Lai chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Chào mừng năm mới, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Phòng Văn hóa và Thông tin - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào một số nội dung như: Thống nhất đầu công việc trong tổng thể kế hoạch các hoạt động chung. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị sẽ triển khai nhiều hoạt động, tập trung vào công tác tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; lắp đặt hệ thống đèn hoa nghệ thuật; tổ chức Phiên chợ ngày xuân; các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, các tổ chức tôn giáo; Dâng hương tại Đền Thờ Châu Văn Liêm và Khu di tích Lịch sử văn hóa Chiến thắng Ông Đưa; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 như: Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm xuân huyện năm 2024; phục vụ chương trình văn nghệ tại các xã; tổ chức chương trình văn nghệ tổng hợp, bắn pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa, tại quảng trường khu hành chính huyện. Ngoài ra, Trung tâm VH-TT&TT huyện thực hiện cổ động trực quan thay mới mặt Pano, treo 800 cờ Đảng, cờ Nước, cờ ngũ sắc và băngrol, phướn dọc tuyến đường Tỉnh lộ 922.
         Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hoàng, PCT.TT UBND huyện cơ bản thống nhất với dự thảo Kế hoạch của huyện cũng như các ý kiến đề xuất bổ sung các hoạt động của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phòng Văn hóa và Thông tin – Cơ quan thường trực BTC, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh là đơn vị trực tiếp tham mưu các hoạt động cần tiếp thu ý kiến của các đại biểu để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch, dự toán kinh phí chi tiết cho từng phần việc; công tác tổ chức phải được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức, đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với bản sắc văn hóa truyền thống. Các hoạt động phải có kế hoạch cụ thể, phân công rõ đơn vị chủ trì thực hiện và đơn vị phối hợp.../.

Cẩm Tú