Tin hoạt động xã, thị trấn

Đoàn công tác của huyện Thới Lai kiểm tra chỉnh trang, sắp xếp chợ ba mít, xã Trường Thành

12/12/2023 05:47
Màu chữ Cỡ chữ

Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024. Vừa qua, Ông Huỳnh Thanh Phường, PCT UBND huyện Thới Lai cùng các ngành có liên quan đã đến kiểm tra công tác chỉnh trang, sắp xếp chợ Ba Mít, xã Trường Thành.

Chợ Ba Mít, xã Trường Thành có tổng diện tích hơn 4.747 m2. Hiện có hơn 60 tiểu thương đang mua bán tại chợ, với nhiều loại hàng hóa khác nhau như: trang phục, thức ăn, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm, trái cây, rau cũ...
         Sau khi đi kiểm tra thực tế tại chợ, ông Huỳnh Thanh Phường, PCT UBND huyện chỉ đạo UBND xã Trường Thành cần xây dựng kế hoạch lập lại trật tự kỹ cương tại chợ; đối với hộ lấn chiếm đất công, cần có xác minh rõ hành vi, đồng thời có biện pháp xử lý cứng rắn; thành lập chốt gác an ninh trật tự, phân công lực lượng của Công an, Quân sự xã, đội dân phòng ấp chốt trực, tăng cường lắp đặt hệ thống camera an ninh, nhằm đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự khu vực chợ; tổ chức họp dân để thông báo kế hoạch sắp xếp chợ chuẩn bị Tết 2024, lồng ghép tuyên truyền về các quy định của pháp luật đối với việc lấn chiếm đất công, hành lang lộ giới cho người dân hiểu rõ. Đồng thời, kẻ lại vạch các kiot để tiểu thương có ý thức hơn trong việc sắp xếp hàng hóa của mình; sắp xếp, bố trí các vị trí bày bán hàng hóa, chợ hoa kiểng, phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp tết, đảm bảo vệ sinh môi trường thông thoáng, tạo vẻ mỹ quan cho khu vực chợ.../.
        Minh Trân