Hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Thới lai sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021 hoạt động của ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện

05/08/2021 11:45
Màu chữ Cỡ chữ

Sáng ngày 26/10/2021, ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện đã chủ trì Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Đến tham dự hội nghị có ông Hồ Phước Tân, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố, các thành viên Ban Đại diện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện

Trong 09 tháng đầu năm 2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp  huyện phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg (từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021) nhưng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã bám sát và thực hiện tốt chỉ đạo của UBND huyện, phối hợp chặt chẽ với các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, tập trung tổ chức triển khai tốt các chi tiêu kế hoạch được giao; công tác huy động vốn được thực hiện có hiệu quả, hoàn thành 83% chỉ tiêu. Các nguồn vốn thành phố giao đều được giải ngân kịp thời đến đối tượng thụ hưởng. Nợ xấu giảm so với đầu năm, duy trì có 04 xã không có nợ quá hạn (Thới Thạnh, Trường Xuân A, Trường Thành, Xuân Thắng). Đặc biệt, Ngân hàng Chính sách huyện cũng đã thực hiện gia hạn nợ kịp thời cho các hộ vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chưa có khả năng trả nợ khi đến hạn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo phải tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi cho mọi người dân, doanh nghiệp. Xây dựng phương án, kế hoạch mở lại hoạt động tín dụng trong trạng thái bình thường mới, để gắn kết và thúc đẩy hoạt động khôi phục kinh tế của huyện, đặc biệt là phải thực hiện tốt chính sách tín dụng tại 02 xã được chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với mọi hoạt động giao dịch. Yêu cầu Các xã, thị trấn tổ chức bình xét, cho vay kịp thời khi được giao vốn, nhất là đối với những đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng được tiếp cận nguồn vốn và không để sót. Đồng thời cũng giao Ngân hàng CSXH mạnh dạn đề xuất UBND huyện biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc./.Nội dung đang được cập nhật...