Hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Thới Lai phấn đấu thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp

25/11/2021 04:34

Qua thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, huyện Thới Lai đã triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực và đáng ghi nhận, góp phần hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ảnh: Ngân hàng CSXH huyện Thới Lai thực hiện giao dịch tại các xã, thị trấn.

Theo Báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, tính đến giữa tháng 11/2021 Doanh số cho vay đạt 78.633 triệu đồng với 2.627 lượt hộ vay; Doanh số thu nợ đạt 53.706 triệu đồng. Tổng dư nợ 12 chương trình tín dụng đạt 398.356 triệu đồng với 14.068 hộ, tăng 24.368 triệu đồng so với năm 2020, hoàn thành đến 95% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ năm 2021.

Bên cạnh đó, chất lượng tín dụng được duy trì, mặt dù gặp khó khăn do dịch bệnh nhưng tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn vẫn được duy trì thấp, nợ xấu chiếm 0,37% và  nợ quá hạn chiếm 0,15% trên tổng dư nợ.

Theo ông Phạm Văn Kiệt, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, đến thời điểm hiện tại đơn vị đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu thành phố giao. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giao dịch tại xã, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an ninh, an toàn, nhất là an toàn phòng dịch COVID-19; Tổ chức giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu các chương trình tín dụng được giao vốn; Nâng cao chất lượng tín dụng, rà soát các khoản nợ quá hạn, trường hợp hộ có khả năng trả nợ vận động trả, không để tăng nợ quá hạn, phấn đấu đến cuối năm giảm tỷ lệ nợ quá hạn từ 0,15% xuống còn 0,07%; đặc biệt là không để trường hợp xã, Hội có tỷ lệ nợ quá hạn trên 0,5%. Bên cạnh đó, để góp phần san sẻ khó khăn cho người dân, Phòng giao dịch sẽ tiếp tục thực hiện gia hạn nợ cho các hộ vay vốn ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 chưa có khả năng trả nợ khi đến hạn./.

Dương Quốc Thanh