Hội Cựu chiến binh huyện Thới Lai tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu 2023

17/01/2024 08:50

Ngày 12/01, Hội Cựu chiến binh huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị tổng kết  phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thanh Phương, Uỷ viên BTV Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPCT; ông Huỳnh Văn Tùng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Thới Lai.

Năm 2023, các hoạt động và phong trào thi đua Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở diễn ra sôi nổi, đều khắp với khí thế phấn khởi lập thành tích chào mừng các ngày lễ, tết và đặc biệt là chào mừng 20 năm TPCT trực thuộc Trung ương; các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật, các cấp Hội đã thực hiện được 12 công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm TPCT trực thuộc Trung ương, với tổng trị giá 324 triệu đồng và 695 ngày công lao động; phối hợp trồng hơn 12.500 cây bần chống sạt lở và trồng bông hoa trên các tuyến đường của huyện nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Bên cạnh đó, Hội còn vận động xây dựng được 7 căn nhà cho các hội viên khó khăn về nhà ở, với số tiền 443 triệu đồng; chăm lo trên 388 phần quà cho các hội viên khó khăn nhân các dịp lễ, tết; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội phát vay với tổng dư nợ đến nay hơn 20 tỷ đồng cho các hội viên, để phát triển kinh tế, qua đó có nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao như mô hình nuôi lươn ở xã Trường Thắng, nuôi cá Thát lát cườm ở thị trấn Thới Lai, cuối năm có 6 hộ hội viên CCB thoát cận nghèo (đạt 150% chỉ tiêu)… Trong năm, Huyện hội đã kết nạp được 26 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 1.269 hội viên CCB.
          Ông Huỳnh Thanh Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPCT đánh giá cao về những kết quả mà Hội CCB huyện Thới Lai đạt được. Đồng thời, đề nghị năm 2024, các cấp Hội CCB tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, kết hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đăng ký thực hiện mô hình Dân Vận khéo; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, tham gia xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả; chung sức, chung lòng thực hiện chính trị, đặc biệt là lập thành tích thi đua chào mừng 20 năm TPCT trực thuộc TW..
          Dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Thới Lai vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023 được nhận giấy khen của Hội Cựu chiến binh TPCT và UBND huyện Thới Lai./.